Sàn Remitano lừa đảo

Sàn Remitano Lừa Đảo (sự thật)

by

Remitano là một cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử. Chính vì vậy mà không khó để bắt gặp các thông tin nói rằng “Sàn Remitano lừa đảo” hay “trang Remitano lừa đảo”. Vậy sự thật là gì? Sàn Remitano có lừa đảo không? Remitano có uy tín không? Remitano có an toàn không? Có nên giao dịch trên sàn Remitano? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Một số sàn Forex uy tín bạn có thể tham khảo mở tài khoản:

Remitano là gì?

Remitano là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và rất phổ biến tại Việt Nam. Sàn hiện nay cung cấp cho nhà đầu tư 6 loại tiền điện tử để trao đổi mua bán gồm: Bitcoin, ETH, USDT, LTC, XRP và BCH.

Sử dụng cơ chế P2P, Remitano đóng vai trò là bên trung gian thứ ba giúp đảm bảo các giao dịch được diễn ra an toàn nhất. Còn toàn bộ các giao dịch sẽ do người bán và người mua trực tiếp thực hiện.

Remitano hiện đang thuộc sở hữu của công ty Babylon Solutions Limited và có trụ sở chính tại Cộng Hòa Seychelles. Theo thông tin giới thiệu, sàn hiện đang cung cấp dịch vụ tại các quốc gia chính như Mỹ, Việt Nam, Malaysia, Trung Quốc, Nigeria, Campodia,…

Đội ngũ hỗ trợ của sàn có 2 nhóm người chính đến từ Ấn Độ và Việt Nam. Từ đó ta có thể thấy trader Việt Nam chiếm phần lớn trong khách hàng của sàn.

Remitano Swap là gì?

Hiểu đơn giản, Remitano Swap là một tính năng giúp người dùng hoán đổi giữa các đồng coin với nhau.

Remitano Swap là gì?
Remitano Swap là gì?

Khi muốn chuyển đổi ETH, USDT, LTC, XRP hay BCH sang USDT bạn sẽ dùng tính năng Remitano Swap. Cách sử dụng thì tương tự với các sàn quốc tế khác. Khi bạn đặt giá khớp với giá thị trường thì lệnh sẽ được khớp tự động.

Hiện nay tính năng này là hoàn toàn miễn phí tại sàn Remitano.

Remitano Invest là gì?

Cách sử dụng Remitano Invest về cơ bản không khác gì với việc bạn mua altcoin trên các sàn quốc tế.

Remitano Invest là gì?
Remitano Invest là gì?

Bạn sử dụng USDT để mua các đồng altcoin, khi giá tăng bạn sẽ có lợi nhuận, và ngược lại, khi giá giảm bạn sẽ bị lỗ. Các đồng altcoin mà Remitano hỗ trợ hiện nay gồm BNB, ADA, EOS, XLM và TRON.

Remitano tạo thêm tính năng Invest này thật ra là do việc mua bán altcoin với VND chưa được hỗ trợ. Do đó, bạn có thể hiểu Invest giống như là bạn sử dụng tính năng Swap với các đồng coin mà Remitano hỗ trợ giao dịch với VND.

Một ưu điểm của tính năng này là hiện nay nó cũng hoàn toàn miễn phí.

Sàn Remitano có lừa đảo không?

Với câu hỏi “Sàn Remitano có lừa đảo không?” thì mình có thể khẳng định với bạn là “Tới thời điểm hiện tại, Remitano chưa từng lừa đảo bất kỳ khách hàng nào”.

Với kinh nghiệm giao dịch trên Remitano 2 năm nay, mình chưa từng bị mất tiền hay mất coin. Có một số thông tin cho rằng sàn Remitano lừa đảo, phần lớn có lẽ là do thiếu hiểu biết và chưa có nhiều kinh nghiệm trong giao dịch.

Có thông tin nói rằng nạp hoặc rút coin từ Remitano nhưng không thấy về ví, đây chắc chắn là lừa đảo.

Đây có lẽ là lý do thường thấy ở những người mới giao dịch tiền điện tử. Không chỉ riêng Bitcoin mà bất kỳ đồng coin nào khi giao dịch cũng cần một khoảng thời gian để giao dịch được xác nhận trên mạng lưới blockchain. Sự nhanh hay chậm của quá trình này còn phụ thuộc vào blockchain của đồng coin tại thời điểm bạn gửi có bị nghẽn không. Thông thường, với BTC khi không bị nghẽn mạng thì thời gian xác nhận mất khoảng 15-20 phút, còn khi bị nghẽn mạng thì có thể mất tới vài giờ.

Chưa kể trường hợp bạn gửi coin từ ví blockchain này sang ví blockchain khác, rồi khi nạp/rút từ sàn thì sẽ phải chờ thêm thời gian sàn ghi nhận giao dịch đó.

Chính vì thế, khi bạn thực hiện nạp/rút coin mà chưa được thì hãy bình tĩnh chờ, kiểm tra giao dịch đó trên blockchain trước. Đừng vội vàng thắc mắc và gắn cho sàn cái danh “Lừa Đảo” bạn nhé.

Người dùng khác tại sàn dùng “mánh khóe” lừa đảo

Đây là một trường hợp rất phổ biến tại các sàn tài chính, đặc biệt là những sàn lớn. Có nhiều người nhầm lẫn giữ sàn Remitano lừa đảo và người dùng trên Remitano lừa đảo là giống nhau. Nhưng thực chất đây là các chiêu trò của người dùng khác chứ không phải sàn.

Sàn Remitano lừa đảo
Sàn Remitano lừa đảo

Như đã nói ở trên, Remitano đóng vai trò trung gian, tất cả các giao dịch tại sàn đều được thực hiện bởi người dùng và người dùng. Đây chính là một cơ hội tốt cho những người có ý đồ xấu lợi dụng.

Làm thế nào để tránh được những thủ đoạn lừa đảo?

Để có thể hạn chế tối đa những rủi ro, trước tiên bạn cần lựa chọn những người mua và người bán uy tín để giao dịch. Dành ra một chút thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu kỹ hồ sơ của đối tượng trước khi thực hiện giao dịch.

Tiếp theo, mình khuyến nghị các bạn nên sử dụng ví VND trên Remitano. So với việc bạn chuyển tiền và coin trực tiếp cho người mua/bán thì sử dụng ví VND thuận tiện và an toàn hơn rất nhiều.

Khi mua coin thì bạn chỉ cần nạp sẵn VND vào ví VND trên Remitano. Như vậy, khi bạn mua coin thì chỉ cần vài cái click chuột đơn giản là xong. Đặc biệt người bán bắt buộc phải có sẵn coin trong ví rồi thì giao dịch mới được thực hiện, tránh hành vi lừa đảo. \

Đối với khi bạn bán cũng vậy, bạn nên nạp sẵn coin vào ví Remitano chứ không chuyển trực tiếp cho người mua từ ví bên ngoài.

Đánh giá những ưu và nhược điểm của sàn Remitano

Sau đây mình sẽ chỉ ra những điểm mạnh, điểm chưa tốt của Remitano để bạn tham khảo và quyết định có chọn Remitano để giao dịch không nhé:

Ưu điểm

 • Sự an toàn: các giao dịch tại sàn đều được bảo đảm an toàn tuyệt đối. Hơn 2 năm giao dịch tại sàn mình chưa gặp vấn đề gì.
 • Tính thanh khoản cao: Remitano hiện là sàn có khối lượng giao dịch rất lớn, do đó tạo tính thanh khoản cao. Nếu như bạn muốn mua bán BTC với khối lượng lớn thì Remitano sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.
 • Giao dịch nhanh chóng: Giao dịch mua/bán cực kỳ nhanh chóng. Nếu bạn dùng ví VND thì chỉ mất vài giây để hoàn thành giao dịch và rút tiền về.
 • Hỗ trợ ví VND: đây là một trong những ưu điểm lớn của Remitano. Bạn có thể nạp trực tiếp tiền thông qua tài khoản ngân hàng vào ví VND của sàn.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
 • Bảo mật tốt: Remitano hỗ trợ bảo mất 2 lớp (2FA) và xác minh qua số điện thoại. Khi bạn muốn rút tiền thì bắt buộc phải nhập mã 2FA.
 • Hỗ trợ nhiều ngân hàng khác nhau: ngoài ngân hàng chính là Vietcombank thì sàn Remitano cũng hỗ trợ các ngân hàng khác như ACB, Agribank, VPBank, BIDV, Techcombank, MB,…
 • Có app trên điện thoại: bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình mọi lúc, mọi nơi.

Nhược điểm

Bất kỳ một sàn nào, dù lớn hay nhỏ thì vẫn luôn tồn tại những hạn chế nhất định. Đối với Remitano mình thấy rằng sàn còn 2 hạn chế nhỏ như:

 • Hỗ trợ chậm: trước đây thì dịch vụ chăm sóc khách hàng của sàn khá tốt, nhanh. Tuy nhiên, dạo gần đây do số lượng người dùng tăng mạnh, đội ngũ support rơi vào tình trạng quá tải nên thờ gian hỗ trợ có hơi chậm hơn.
 • Phí giao dịch có phần cao hơn các sàn khác. Hiện tại phí giao dịch tại sàn là 1%, có phần cao hơn so với các sàn khác là 0,5%. Tuy nhiên, nếu giao dịch với khối lượng lớn thì Remitano vẫn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Một số lưu ý khi nạp và rút tiền trên Remitano

1. Khi nạp tiền vào ví VND của Remitano

 • Khi thực hiện nạp tiền bạn phải chuyển đúng theo thông tin mà hệ thống cung cấp. Số tài khoản, số tiền và nội dung là những thông tin bạn cần đặc biệt lưu ý
 • Trước khi nạp tiền bạn nên tạm thời dừng các quảng cáo mua để tránh bị sai lệch giá
 • Nếu mỗi lần nạp tiền bạn lại thấy một tài khoản ngân hàng khác nhau, cũng đừng lo lắng, bởi Remitano sẽ có nhiều tài khoản. Bạn chỉ cần điền đúng thông tin theo hướng dẫn là yên tâm tiền sẽ vào ví.
 • Nên nạp tiền vào khoảng thời gian từ 7h-21h để được thực hiện nhanh nhất.

2. Khi rút tiền từ ví VND

 • Nhập đúng tên và số tài khoản ngân hàng của bạn
 • Số tiền tối đa cho một lần rút là 300 triệu, phí thông thường là 7,700 VND
 • Đợi khoảng 5-10 phút để lệnh rút được thực hiện và kiểm lại trên internetbanking
 • Sau 30 phút mà vẫn chưa thấy tiền về thì bạn hãy liên hệ với Remitano kèm theo mã rút của bạn để được kiểm tra và hỗ trợ

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Remitano mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Sau khi đọc bài viết này chắc hẳn bạn đã trả lời được cho câu hỏi Remitano có lừa đảo không và có nên giao dịch tại sàn Remitano.

Những thông rằng “Sàn Remitano lừa đảo”, “Remitano sập” là hoàn toàn không đúng. Bạn có thể yên tâm mở tài khoản và giao dịch tại sàn nhé:

Xem hướng dẫn mở tài khoản tại vài viết hướng dẫn:

Remitano là gì? Hướng dẫn cách mở tài khoản Remitano

Hoặc video hướng dẫn:

Hướng dẫn mở tài khoản, bảo mật, xác minh sàn Remitano

Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc có thông tin nào muốn bổ sung thì hãy để lại dưới phần bình luận cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Chúc các bạn giao dịch thành công.

Theo dõi kênh thông tin của bên mình để không bỏ lỡ những kiến thức bổ ích nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *